Sử dụng giàn phơi thông minh bạn cần lưu ý những gì?

Giàn phơi thông minh đang được rất nhiều gia đình sử dụng và ưa chuộng, nhất là ở các khu chung cư, nhà liền kề, nhà cao tầng…Việc lắp đặt giàn phơi và sử dụng khá dễ nhưng để sản phẩm được hoạt động trơn tru thì người sử dụng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố.

 Giàn phơi dù mới và chắc chắn nhưng nếu trong một thời gian dài bạn không bảo dưỡng và vệ sinh thì sẽ nhanh dẫn đến tình trạng xuống cấp và hỏng hóc. Nếu gia đình bạn đang sở hữu giàn phơi thông minh của Duy Lợi hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng và những lưu ý đặc biệt trong việc bảo quản giàn phơi  của Duy Lợi nói riêng và các loại giàn phơi trên thị trường nói chung.

Giàn phơi thông minh cần được bảo dưỡng đúng cách để bền bỉ với thời gian

Không nên phơi quần áo quá trọng tải của giàn phơi

Phụ thuộc vào mức độ từng trọng tải của giàn phơi khác nhau các nhà sản xuất qui định, giàn phơi Duy Lợi cũng như các hãng khác thông thường là từ 50kg. Vì vậy, khi phơi đồ bạn nên quan tâm đến mức trọng tải của các thanh phơi và cả giàn phơi.

 Mặc dù, giàn phơi thông minh của Duy Lợi được thiết kế với khung giàn chắc chắn, chịu được lực tốt nhưng bạn không nên chất quá nhiều quần áo lâu ngày mới giặt rồi phơi ồ ạt lên giàn phơi vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành và gây vướng víu đến quá trình giàn phơi hoạt động. Nếu vượt quá mức trọng tải cho phép rất có thể thanh phơi bị cong, vênh và dẫn đến bị đứt dây tời.

Bạn nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này vì phơi đồ quá nặng không chỉ giảm tuổi thọ, bộ phận nhanh xuống cấp mà còn rất dễ nguy hiểm cho người sử dụng.

Chú ý sử dụng bộ tời đúng với nguyên lý của giàn phơi Duy Lợi

 Gia đình bạn không phải là người trực tiếp lắp đặt giàn phơi thông minh mà đây là công việc của đơn vị cung cấp sản phẩm. Nhưng để trở thành người sử dụng thông minh bạn vẫn nên tìm hiểu cấu tạo các bộ phận cũng như nguyên lý hoạt động của giàn phơi Duy Lợi để có thể sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất.

Tiết kiệm vị trí hẹp ở hành lang để lắp đặt giàn phơi

Nếu bạn quay tay cầm theo đúng chiều kim đồng hồ thì các thanh giàn sẽ được đưa lên cao và ngược lại muốn xuống thấp thì bạn quay hướng ngược kim đồng hồ. Chức năng này giúp bạn đưa vị trí quần áo phơi theo những vị trí bạn mong muốn một cách linh hoạt nhất để đón ánh nắng mặt trời.

Lưu ý, khi quay tay cầm bạn nên quay đều tay, không hạ thanh phơi xuống quá thấp khiến dây cáp bị trùng hoặc rối làm giàn phơi nhanh hỏng và bạn lại mất công sửa chữa tốn công sức.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng giàn phơi thông minh

 Không nằm ngoài quy luật của các vật dụng khác trong gia đình khi sử dụng giàn phơi Duy Lợi bạn cũng nên bảo trì và vệ sinh, kiểm tra định kỳ cho giàn.

Những cách có thể thực hiện là tra dầu mỡ vào các ốc vít và bộ tời dây phơi để giàn phơi hoạt động trơn tru.

Vào những cuối tuần bạn có thể cùng gia đình vệ sinh giàn phơi thông minh bằng khăn ấm rồi lau lại bằng khăn khô để giàn phơi thông minh không bị oxi hóa, han rỉ, kéo dài tuổi thọ.

Người xưa có câu: “Của bền tại người” nếu bạn thực hiện thật tốt những lưu ý trên đây trong việc sử dụng giàn phơi thông minh của Duy Lợi, bạn sẽ hoàn toàn khai thác được hết các chức năng của giàn cũng như đảm bảo sử dụng lâu dài mà không sợ hỏng hóc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *